loading...
09-09-2014 10:19

Một số sai lầm khiến hôn nhân tan vỡ

 

Trong quan hệ vợ chồng, nếu mỗi người đều phải biết cách xử trí và nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa để tránh cho hôn nhân tan vỡ. Sau đây là một số sai lầm mà các cặp vợ chồng thường mắc phải.

1

Thiếu sự giao tiếp

Giao tiếp là điều cần thiết để duy trì bất cứ mối quan hệ nào. Thiếu sự giao tiếp sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng. Trò chuyện sẽ giúp truyền tải tình yêu và các mối quan tâm chung, giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh. Nếu không duy trì điều này, hôn nhân của hai bạn đang ở bờ vực nguy hiểm.

2

Giữ bí mật

Khi gắn bó với nhau, không nên giữ khư khư bí mật của riêng mình, vì nó chỉ khiến hôn nhân của bạn thêm tồi tệ mà thôi. Việc giữ bí mật khiến bạn không muốn chia sẻ, thậm chí sẽ phải nói dối nhiều lần. Điều bạn nhận được ở nửa kia chỉ là một sự ngờ vực hết lần này sang lần khác. Hãy học cách chia sẻ, và anh ấy/cô ấy cũng sẽ làm điều ngược lại đối với bạn.

3

So sánh

So sánh cuộc sống của bạn với những người khác sẽ không bao giờ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu vợ hoặc chồng liên tục phàn nàn rằng tại sao người kia lại lấy được bạn đời tốt hơn mình; tại sao anh/em không kiếm được nhiều tiền như những người khác… thì cuộc sống hôn nhân sẽ trở thành thảm họa.

4

Tránh né xung đột

Có lẽ những cặp vợ chồng này thường chôn vùi xung đột và không bao giờ giải quyết chúng. Họ tránh né xung đột như dịch bệnh, vì chạy trốn mọi thứ thì sẽ dễ dàng hơn là nói ra. Thế nhưng, đôi khi xung đột lại chính là tác nhân củng cố mối quan hệ của bạn đấy.

5

Thiếu sex

Sex là yếu tố quan trọng của mọi cuộc hôn nhân. Sự hòa hợp hay không hòa hợp về sex cũng dễ dẫn đến việc thành bại trong mối quan hệ vợ chồng. Từ chối sex cũng giống như bạn từ chối hạnh phúc gia đình. Lời khuyên cho bạn: hãy cố gắng trong đời sống tình dục nếu bạn muốn giữ mối quan hệ lâu bền.

6

Xem nhẹ chuyện tiền bạc

Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau... là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi. Mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ, nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận