loading...
13-05-2011 09:42

Cách tiết kiệm xăng cho ô-tô hiệu quả

 

Trong thời buổi xăng liên tục tăng giá thì việc tiết kiệm xăng là hết sức quan trọng. Mời các bạn theo dõi một số cách tiết kiệm xăng hiệu quả cho ô tô.

1

Vệ sinh bộ lọc khí là một biện pháp hữu hiệu để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Bộ lọc bẩn sẽ cản trở luồng khí vào động cơ, không có lợi cho sự vận hành của động cơ và việc tiêu thụ nhiên liệu. Bộ lọc khí rất dễ tháo rời, vì thế bạn có thể tháo ra, lau sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới.

2

Việc kiểm tra áp lực lốp xe thường xuyên cũng rất quan trọng vì cứ 0,14 kg/cm2 áp suất lốp bị giảm đi so với mức tiêu chuẩn có thể sẽ khiến lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng lên 1%. Trong quá trình di chuyển thay vì việc liên tục dừng và tăng tốc đột ngột ở những đoạn đèn giao thông, bạn nên chú ý quan sát, ước lượng khoảng cách với đèn đỏ và lưu lượng người tham gia giao thông đằng trước để xe giữ được vận tốc đều.

3

Khi đi trên đường cao tốc, mức tiêu thụ nhiên liệu giữa xe đi ở tốc độ dưới 100 km/h và trên 100km/h là rất khác nhau, có thể chênh nhau 10% hoặc hơn tùy từng loại xe. Rất nhiều đường cao tốc đông đúc, và việc đi nhanh không có nghĩa là đi đều.

4

Khi đi ở tốc độ đều, việc chuyển từ số 3 sang số 5 sẽ giúp cải thiện nhiên liệu 20%. Còn nếu phải vượt dốc hãy về số trước khi lên dốc.

5

Tránh những đoạn đường sóc và nhiều sỏi đá sẽ giúp tiết kiệm 30% nhiên liệu. Tránh việc làm nóng động cơ quá lâu, (ví dụ như tới 30-45 giây) và tránh việc để động cơ chạy một cách nhàn rỗi. Đóng các cửa sổ lại khi đi trên đường vì lực cản của gió sẽ không có lợi cho việc tiêu thụ nhiên liệu.

6

Tránh đi xe những chặng đường ngắn, tránh đổ đầy ắp bình xăng. Gỡ bỏ các đồ vật không cần thiết để giảm tải cho xe và lưu ý sử dụng chế độ tiết kiệm nhiên liệu nếu xe bạn có chế độ đó cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả.

7

Nếu điều kiện thời tiết mát mẻ, việc tắt điều hoà cũng sẽ giúp giảm tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra cũng cần phải chú ý những lúc đỗ xe, việc căn chỗ không chuẩn khiến phải tăng, giảm số liên tục hay lùi, tiến nhiều lần sẽ làm tiêu hao khá nhiều nhiên liệu.

8

Điều quan trọng là bạn chỉ cần chú ý làm theo, những lưu ý trên đều đơn giản nhưng nếu kết hợp tốt sẽ đem lại hiệu quả rất bất ngờ.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận