loading...
10-08-2010 21:15

Cách tiết kiệm chi phí đầu tư sân vườn

 

Để có được khu vườn như ý bạn sẽ phải đầu tư nhiều tiền bạc và công sức. Đôi khi bạn quên mất mình có thể tiết kiệm được những chi phí bất hợp lý bằng các cách rất đơn giản mà thiết thực

1

Chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp

Thay vì mời những người thiết kế nghiệp dư, lấy giá rẻ để lấy lòng bạn, hãy mạnh dạn chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Người đó sẽ biết phải làm gì với số tiền bạn dự định làm cho sân vườn một cách tốt nhất. Các thông tin cần thiết về khu vườn mà bạn yêu cầu sẽ được định lượng một cách cụ thể bởi những người chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian tìm hiểu, tham khảo và việc làm lại khi không ưng ý.

2

Lập kế hoạch cẩn thận

Việc đầu tư thời gian và tài chính cho khu vườn cần phải lên kế hoạch cẩn thận. Có thể bạn không đủ tiền để đầu tư ngay một lúc, vậy tốt hơn là nên lập một lộ trình cụ thể cho việc đầu tư này. Hãy chắc chắn nhà thiết kế hiểu đúng ý muốn và ngân quỹ bạn có thể dùng để đầu tư cho sân vườn.

3

Lựa chọn đúng kích cỡ trang thiết bị

Bạn nên xem xét việc tiết kiệm ngân sách bằng việc lựa chọn các kích cỡ của trang thiết bị ở mức chuẩn xác và đầy đủ. Đôi khi các trang thiết bị đi kèm ngốn ngân sách nhanh hơn chúng ta nghĩ.

4

Tìm kiếm chủng loại cây cảnh phù hợp

Căn cứ vào quỹ thời gian của bạn để lựa chọn chủng loại cây cảnh phù hợp. Nếu bạn quá bận mải, không có nhiều thời gian, hãy lựa chọn loại cây ít phải chăm sóc. Với những loại cây có nhiều yêu cầu chăm sóc đặc biệt, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa chúng vào khu vườn của mình vì bạn sẽ mất kha khá thời gian để chăm sóc cũng như đầu tư tiền của vào việc mua các chất chăm bón và dụng cụ làm vườn chuyên dụng cho những loại cây này.

5

Sử dụng hệ thống tưới tiêu hợp lý cho khu vườn

Nên trang bị cho khu vườn hệ thống tưới cây tự động để có thể đặt các chế độ tưới phù hợp với nhu cầu thực tế.

6

Đầu tư thảm cỏ trong vườn

Những thảm cỏ xanh mướt luôn là mơ ước của chủ nhân khu vườn, tuy nhiên nếu có nó ngay lập tức bạn sẽ phải chi ra không ít tiền. Thay vào đó bạn hãy sử dụng hạt cỏ và rải chúng trên sân nhà bạn và duy trì việc tưới nước thường xuyên. Chỉ trong một thời gian không quá dài, bạn đã có những thảm cỏ xanh như mong muốn.

7

Dùng bê tông thay cho đá tự nhiên

Những con đường lát đá trong vườn có vẻ như là sự phối hợp ăn ý với khung cảnh xung quanh. Nhưng nếu giá thành của loại đá vượt quá nhiều so với túi tiền của bạn, hãy lựa chọn vật liệu bê tông và trang trí sắc màu cho nó.

8

Mua những đồ trang trí cho vườn trong mùa hạ giá

Thay vì mua chúng vào mùa xuân, bạn hãy dành chút thời gian tìm kiếm và mua những đồ trang trí cho khu vườn như đồ gốm hay bức tượng vào mùa giảm giá. Không phải tất cả sản phẩm hạ giá đều cũ hay lỗi mốt, đôi khi chỉ đơn giản là chính sách kích cầu tiêu dùng nên bạn hòan toàn có khả năng tìm thấy những thứ mình ưng ý nhất.

9

Lựa chọn đài phun nước bán sẵn

Nếu bạn đầu tư và xây dựng đài phun nước ngay từ đầu sẽ rất tốn kém. Thay vào đó hãy dành thời gian lướt web để kiếm cho mình một đài phun nước có sẵn được sản xuất ngay tại địa phương. Chắc chắn chúng sẽ có giá thành rẻ hơn việc bạn xây mới mà vẫn đảm bảo tính hợp thời của sản phẩm.Với công nghệ vượt bậc trong vật liệu đúc polymer, các nhà sản xuất đã có được nhiều mẫu mã đài phun nước có bề ngoài giả đá tự nhiên cho người tiêu dùng lựa chọn. Lẽ dĩ nhiên giá thành của nó giảm đáng kể so với đài phun nước bằng đá.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận