loading...
06-07-2010 11:34

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn

 

Tóc tết là xu hướng làm đẹp của năm nay, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để tạo kiểu tóc này.

1

Chuẩn bị tóc: Thực hiện với tóc ngày thứ 2 sau gội đầu vì khi này cấu trúc tóc dễ tạo nếp hơn. Chia tóc thành 5 phần và uốn ở nửa phần đuôi tóc bằng máy uốn, không uốn sát chân tóc để tránh tổn hại da đầu. Không nhất thiết phải dùng máy uốn, tuy vậy uốn trong vài phút sẽ khiến tóc trông bóng hơn.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 1
2

Tạo kiểu tóc đuôi ngựa: Chải tóc càng cao càng tốt để túm lại thành một đuôi ngựa cao trên đỉnh đầu. Buộc bằng dây cao su, không thắt quá chặt vì nó sẽ khiến mặt bạn trông như bị kéo xếch lên. Để tạo một cuộn tóc hoàn hảo, quấn một phần tóc quanh phần chun buộc.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 2
3

Tết tóc: Tết phần tóc đuôi ngựa lại. Xịt keo giữ nếp trong thời gian tết để gắn chặt phần tóc. Kết thúc phần tết bằng một dây chun buộc.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 3
4

Gài tóc: Để tạo một búi tóc, bạn xoắn phần tóc tết quanh phần cột ở gốc tóc. Quấn sát phần đuôi tóc vào phần búi, dùng cặp tăm ghim lại. Bạn nên gài 2 chiếc cặp tăm theo hình chữ X để cố định được chặt tóc hơn. Một mẹo nữa là bạn xịt keo lên cặp tăm trước, để nó khô vài giây rồi ghim vào để tạo chất kết dính.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 4
5

Sửa búi tóc: Sẽ có vài sợi tóc bị bung ra trong quá trình búi tóc và cố định. Nếu chỉ vài sợi xổ ra thì trông búi tóc sẽ rất đẹp, tuy vậy bạn sẽ không muốn cả búi tóc cùng xù tung ra. Do đó, hãy một lần nữa dùng cặp tăm để ghim lại.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 5
6

Làm gọn tổng thể: Để hoàn tất, bạn dùng một chiếc mascara sạch để chải những phần tóc xù thay ra lược ở vùng gáy, hai bên tai. Chỉ phần búi tóc được phép lộn xộn còn những phần khác phải được bóng và gọn gàng. Bạn có thể tạo vẻ đẹp và cá tính bằng các chiếc cặp đính hạt hoặc băng đô đơn giản.

Cách tạo kiểu tóc tết búi lãng mạn 6
Chia sẻ:
loading...

Bình luận