loading...
14-07-2010 06:28

Cách tạo blog với Tumblr

 

Bạn đã chán với các kiểu blog cũ và thấy chúng có nhiều phiền toái để quản lý? Tumblr là một sự lựa chọn tốt cho bạn với sự đơn giản và tiện lợi của nó. Tumblr được xây dựng dựa trên quan niệm chia sẻ là điều quan trọng nhất, nó giúp bạn dễ dàng đăng hình ảnh, video, link cũng như đăng các bài viết kiểu truyền thống. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tạo blog với Tumblr.

Bắt đầu

1

Truy cập http://tumblr.com, nhập địa chỉ email, mật khẩu và địa chỉ cho blog của bạn. Blog của bạn sẽ có địa chỉ dạng ten_ban_chon.tumblr.com. Bạn không cần chọn tên ưng ý hoàn toàn trong giai đoạn này, bạn có thể dễ dàng thay đổi về sau. Click "Sign up and Start Posting" khi điền xong thông tin.

Cách tạo blog với Tumblr 1
2

Nhập đúng các chữ trong hình và click "I'm human!".

Cách tạo blog với Tumblr 2
3

Bây giờ bạn có thể bắt đầu đăng bài viết.

Cách tạo blog với Tumblr 3
4

Bạn có thể chọn một trong các thể loại như Text, Photo, Quote, Link, Chat, Audio, Video để viết bài.

Cách tạo blog với Tumblr 4
5

Trình soạn thảo của Tumblr cũng khá đơn giản, sau khi nhập xong nội dung, click "Preview" để xem trước hoặc "Create Post" để đăng bài viết.

Cách tạo blog với Tumblr 5
6

Việc đăng hình ảnh cũng khá đơn giản, click "Choose File" để upload hình ảnh sau đó nhập mô tả cho ảnh. Bạn cũng có thể nhập URL cho hình ảnh thay vì upload.

Cách tạo blog với Tumblr 6
7

Với tính năng đăng bài viết dạng Link, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những trang web hay cho bạn bè.

Cách tạo blog với Tumblr 7

Tùy chỉnh blog của bạn

1

Sau khi bạn đăng bài viết đầu tiên, Tumblr sẽ hỏi bạn về việc tùy chỉnh blog. Nhập tiêu đề cho blog, chọn một hình ảnh làm logo cho blog sau đó click "Show all appearance options".

Cách tạo blog với Tumblr 1
2

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tiêu đề, mô tả cũng như giao diện cho blog. Click nút Save ở góc trên bên phải để lưu lại thông tin.

Cách tạo blog với Tumblr 2
3

Tumblr cung cấp cho bạn nhiều giao diện đẹp mắt. Click vào từng giao diện để xem trước.

Cách tạo blog với Tumblr 3

Theo dõi các blog khác trên Tumblr

1

Tumblr Dashboard sẽ hiển thị các bài viết khác, đây là những bài viết thuộc các blog Tumblr khác mà bạn theo đuôi(follow).

Cách tạo blog với Tumblr 1
2

Click vào biểu tượng trái tim để cho thấy bạn thích bài viết đó. Click vào link notes để xem những ai cũng thích bài viết đó như bạn.

Cách tạo blog với Tumblr 2
3

Nếu bạn muốn đọc các bài viết cũ, kéo thanh cuộn xuống dưới và Tumblr sẽ tự động hiển thị chúng.

Cách tạo blog với Tumblr 3
4

Sau khi bạn đã viết bài và tùy chỉnh blog của mình, Tumblr sẽ hỏi bạn về việc theo đuôi(follow) bạn bè hay những blogger thú vị trên Tumblr. Nhập địa chỉ email của bạn để xem có ai trong danh sách bạn bè dùng Tumblr.

Cách tạo blog với Tumblr 4
5

Khi bạn đang đọc một blog trên Tumblr, bạn có thể vào nút Follow để theo đuôi người này, các bài viết của họ sẽ được cập nhật trên Dashboard của bạn.

Cách tạo blog với Tumblr 5
6

Nếu bạn thực sự thích một bài viết nào đó, click "Reblog" để đăng link bài viết đó lên blog của bạn.

Cách tạo blog với Tumblr 6
7

Khi một blog Tumblr mà bạn theo đuôi có bài viết mới, bạn sẽ thấy một con số cập nhật bên cạnh logo của Tumblr. Refresh lại trang để xem các bài viết mới.

Cách tạo blog với Tumblr 7
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận