loading...
19-08-2010 15:40

Cách phục hồi móng khô và bị tổn thương

 

Nhiều người mệt mỏi vì phải chiến đấu với móng tay bị gẫy, khô và tổn thương. Mặc dù đôi khi móng tay yếu là do di truyền, bạn vẫn có thể sử dụng một vài cách để giúp cho móng tay của mình khỏe hơn và rắn chắc hơn.

1

Chăm sóc móng với dầu oliu

Với những móng tay mỏng và yếu, hãy chăm sóc chúng với lượng dầu oliu nguyên chất 10 - 15 phút mỗi ngày trong một tháng, và hai lần một tuần sau đó. Đây là phương pháp tự điều trị tại nhà không tốn kém sẽ giúp phục hồi những móng tay bị tróc, yếu và bị tổn thương.

2

Sử dụng loại kem biểu bì

Một loại kem làm mềm biểu bì như Burt's Bee Lemon Butter Cuticle Creme có thể nuôi dưỡng những biểu bì khô và những móng tay bị tổn thương với vitamin E. Xoa đều loại kem này quanh móng mỗi tối trước khi đi ngủ.

3

Đeo găng tay khi làm những công việc nhà

Khi rửa chén đĩa, làm sạch nhà cửa hay làm vườn, bạn hãy đi găng tay. Những chất tẩy sạch va tẩy trắng là môi trường rất khắc nghiệt với móng tay, gây cho móng tay bị khô, nứt và tróc móng. Đất và việc làm vườn cũng có thể hủy hoại móng tay của bạn.

4

Tìm ra một liệu pháp kì diệu

Sally Hansen Miracle Cure cho những vẫn đề nghiêm trọng với móng hoạt động rất kì diệu. Nó làm dừng quá trình bị tróc móng trong suốt cả đêm. Sử dụng loại chất giàu khoáng chất với protein và chất chống oxi hóa, liệu pháp này giúp phục hồi móng khô và móng bị hủy hoại. Một lớp nước sơn móng tay trong có thể bảo vệ móng.

5

Ăn những thực phẩm giàu biotin

Đảm bảo những thức ăn trong chế độ ăn của bạn giàu biotin, như gan, trứng đã nấu chín, súp lơ, cơm và quả lê.... Thêm vào những lợi ích về sức khỏe, biotin có thể giúp việc làm cho móng dai hơn và khỏe hơn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm biotin nếu cần thiết.

6

Không lạm dụng móng tay

Móng tay không phải là dụng cụ để mở nắp soda, quay số điện thoại và những hoạt động khác. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc bút hay những đồ dùng khác thay cho móng tay để làm những công việc kiểu như trên.

7

Nạp nhiều vitamin mỗi ngày

Vitamin rất cần thiết cho bạn phát triển mỗi ngày và nó cũng có những tác dụng kì diệu đối với móng tay. Thiếu vitamin A, C và canxi có thể dẫn đến móng khô. Đảm bảo nạp nhiều các loại vitamin và những chất chứa canxi mỗi ngày. Ăn loại thực phẩm giàu canxi và protein trong chế độ ăn hàng ngày.

8

Tránh dùng loại tẩy rửa sơn móng tay

Không sử dụng chất tẩy sơn móng tay hơn một đến hai lần một tháng, nếu có thể. Và không bao giờ sử dụng loại chất tẩy rửa sơn móng có chứa axeton, chất có thể làm khô và hủy hoại móng.

9

Massage cho móng

Matxa móng tay sẽ kích thích máu lưu thông, giúp cho chúng tồn tại lâu hơn và khỏe hơn. Sử dụng loại nước thơm giữ ẩm và matxa tay, biểu bì và móng. Cũng áp dụng thói quen sử dụng nước thơm ngay sau khi rửa tay.

10

Uống nhiều nước

Tất cả chúng ta đều biết nước có vai trò quan trọng thế nào với cơ thể, và với cả móng tay cũng vậy. Uống nước có thể giúp hydrate hóa những móng khô và bị tổn thương.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận