loading...
25-05-2011 13:41

Cách phối hợp trang phục cho người lưng dài - chân ngắn

 

Mời các bạn theo dõi một số cách để phối hợp trang phục cho những người có thân hình không cân đối: lưng dài - chân ngắn.

Làm ngắn nửa thân trên

1

Hãy mặc trang phục lôi kéo sự chú ý tới vai và mặt. Sử dụng phụ kiện như trang sức, khăn quàng cổ để thu hút ánh nhìn lên phía trên nhưng đừng đeo vòng cổ hoặc khăn quàng cổ dài quá. Tương tự như vậy, đừng đeo túi xách dài quá phần bụng giữa.

2

Nên mặc áo ngắn hoặc có độ dài trung bình, bỏ áo vào trong để làm ngắn phần eo miễn là bạn không có bụng. Đừng mặc áo có eo xệ và áo xuôn rộng dài tới mông vì chúng sẽ làm cho lưng trông dài hẳn ra.

3

Mặc hai lớp áo sẽ cắt phần thân trên và làm cho nó ngắn lại, đặc biệt là nếu lớp áo trong dài hơn và cùng màu với quần. Thí dụ như một chiếc áo sơ mi đen mặc bên trong chiếc áo khoác ngắn có màu tương phản phối với quần đen. Một màu đen liên tục từ trên xuống dưới sẽ giúp cho dáng vẻ cân đối và thon thả, còn chiếc áo khoác ngắn tạo ảo giác làm cho phần thân trên của bạn ngắn lại.

Kéo dài nửa thân dưới

1

Mắt của chúng ta bị cuốn hút theo chiều cao của cơ thể. Vì vậy hãy chọn trang phục giúp làm thon gọn hình khối từ đầu đến chân bằng cách chọn trang phục, thậm chí cả vớ và giày, cùng tông màu. Không nên mặc quần ống túm cũng như quần lửng vì chúng sẽ làm cho dáng bạn lùn đi trông thấy. Ngược lại, quần sóoc và quần ống thẳng có ống rộng che phần mũi giày sẽ làm cho chân bạn dài ra.

2

Váy ngắn sẽ làm cho chân bạn trông dài ra. Còn váy dài tới bắp chân sẽ có tác dụng ngược lại, chúng sẽ làm cho chân bạn trông ngắn hơn. Nên chọn váy xuôn thẳng và có lưng cao một chút. Dây lưng bản rộng đồng màu với quần hoặc váy (chứ không phải đồng màu với áo) sẽ có tác dụng tuyệt vời làm cho chân bạn trông dài ra.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận