loading...
15-11-2011 20:11

Cách phân biệt nước hoa chính hãng với nước hoa giả

 

Nước hoa là loại mỹ phẩm rất khó phân biệt thật giả đối với người dùng bình thường. Sau đây là một số cách giúp bạn tự kiểm tra chất lượng nước hoa trước khi mua.

1

Đóng gói

Đầu tiên hãy chú ý đến các chi tiết trên lọ nước hoa. Chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc. Giấy in thông tin trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin trên lọ bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Có một số hàng mỹ phẩm đã in luôn các thông tin về sản phẩm trên bề mặt của lọ để hạn chế hàng giả.

2

Thông tin sản phẩm

Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Tiêu đề Nước hoa có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Parfume. Bạn cũng nên chú ý lọ nước hoa thật phải là "Made in France" thay vì "France" đơn thuần. Thêm nữa với một lọ nước hoa chính hãng thì các thông tin như tên sản phẩm đầy đủ, nước sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần rất rõ ràng và đầy đủ.

3

Mã của lọ nước hoa

Đây là một thông tin quan trọng để giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay giả. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với 3 chữ số. Dưới đây là một số mã nước nổi tiếng với các sản phẩm nước hoa. Anh – 50; Đức – 400 – 440; Tây Ban Nha – 84; Ý – 80 – 83; Pháp – 30 – 37; Mỹ và Canada – 00 – 09. Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện ra.

4

Hình dáng lọ nước hoa

Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Lọ nước hoa chính hãng không bao giờ được làm bằng kim loại bởi kim loại sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa. Đây chính là một điểm quan trọng giúp bạn có thể phát hiện được nước hoa giả. Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ.

5

Giá

Bao giờ cũng vậy, giá của nước hoa chính hãng thường đắt hơn nhiều so với nước hoa giả. Tuy nhiên hiện nay một số hãng làm nước hoa giả đã cố tình nâng giá lên để làm yên lòng khách hàng về chất lượng. Hãy thật cẩn thận để là người tiêu dùng thông thái.

6

Khả năng giữ mùi

Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa giả. Loại nước hoa có mùi hương kéo dài lâu nhất là Parfum thường chứa 30-40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu xịt vài giọt lên da có thể giữ mùi được từ 6-9 giờ. Đây là loại nước hoa thường được dùng vào buổi tối hoặc vào những dịp đặc biệt.

7

Khả năng giữ mùi

Loại Eau de parfum thường được dùng vào ban ngày, chứa 8-14% tinh dầu. Đây là loại không giữ được mùi lâu như parfum, nó chỉ giữ được mùi trong 4-5 giờ. Eau de toilette là loại giữ mùi kém nhất, chỉ chứa 3-8% tinh dầu và chỉ giữ được mùi trong 2-3 giờ. Đây là loại thích hợp để dùng vào mùa hè nóng nực khi đi làm hoặc dùng hàng ngày.

8

Lời khuyên hữu ích

Hãy chọn nước hoa theo mùa và theo tâm trạng của bạn. Loại nước hoa có mùi đậm đặc, ấm thường thích hợp cho mùa thu đông bởi chúng có thể giúp bạn xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông. Loại nước hoa này thường chứa thành phần như hoa nhài, mật ong, gỗ đàn hương, vani, quế... Nước hoa cho mùa xuân hè thường nhẹ dịu, mát mẻ. Các thành phần thường có trong loại nước hoa này là chanh, bạc hà, nho và quả mọng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận