Rượu tỏi
Rượu tỏi giảm cao huyết áp có nhiều loại và cách chế biến khác nhau, dưới đây là 3 cách chế biến rượu tỏi.
Cách 1
Nguyên liệu gồm có 25gr tỏi và 100ml rượu trắng. Tỏi bóc võ, giã nát cho vào trong bình có sẵn rượu trắng. Đậy nắp thật kỹ, ngâm 7 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ được uống 2 lần, 25ml/lần.
Cách 2
Bạn chuẩn bị 1 bình, lớn hay nhỏ đều được, tuy nhiên, bình càng lớn thì lượng tỏi phải càng nhiều.
Tỏi sau khi bóc sạch vỏ, xếp thành từng lớp xen kẽ với đường phèn (nên đập vụn). Xếp sao cho tỏi và đường đến mức 7/10 bình. Sau đó, đổ ngập rượu, đậy kín nắp và ngâm càng lâu càng tốt nhưng sau 1 tháng là có thể sử dụng được.
Rượu tỏi nên để nơi thoáng mát, không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml.
Cách 3
Thái nhỏ 50gr tỏi, ngâm trong vòng 10 ngày với 100ml rượu trắng là có thể sử dụng được, lưu ý trong quá trình ngâm lắc đều. Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần 1 muỗng cà phê.
Rượu tỏi cũng là một cách gia giảm chỉ số cao huyết áp hiệu quả bậc nhất, tuy nhiên bạn đừng quá lạm dụng, sử dụng đúng liều lượng mới cho kết quả khả quan nhé.