loading...
27-09-2010 13:12

Cách giữ hương cho quần áo

 

Những ngày hè nắng nóng cứ bước ra đường là y như rằng cả người khét nắng. Cả ngày làm việc với mùi khét, mùi khói bụi, mùi thức ăn cứ thật là khó chịu. Làm sao thể lưu lại những mùi hương thật quyến rũ trên trang phục của mình?

1

Không dùng túi chất liệu nhựa để cất quần áo vì nó sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, quần áo bị bịt kín trong túi nhựa dễ bị ẩm mốc và phai màu.

2

Cho khoảng hai đến ba viên long não nhỏ (còn gọi là băng phiến) vào túi lưới rồi treo lên góc tủ phía trên. Vừa có tác dụng đuổi côn trùng và khử mùi ẩm mốc của tủ quần áo. Nhớ nhé, cho vào túi lưới treo lên, đừng bỏ lẫn long não dính trực tiếp vào quần áo.

3

Cho một ít tinh dầu với mùi hương mà bạn ưa thích (ví dụ mùi oải hương) vào bàn ủi hơi nước rồi mới ủi quần áo. Tinh dầu sẽ làm cho quần áo chúng ta có mùi thơm lâu.

4

Thông thường mùa nóng thì chúng ta không mặc đồ lạnh, và mùa lạnh thì không mặc đồ mát, đúng không? Những quần áo trái mùa như vậy thường sẽ được chúng ta cất giữ trong tủ ít nhất 6 tháng - 9 tháng mới mặc lại. Lâu ngày không mặc sẽ có mùi ẩm mốc. Hãy lấy 1 khăn nhỏ, xịt một ít nước hoa vào, bỏ vào túi áo hoặc túi quần. Cách này hơi tốn nước hoa nhưng quần áo của bạn vẫn sẽ thơm đến mùa sau. Nhớ là tuyệt đối không xịt nước hoa trực tiếp vào quần áo, nước hoa sẽ làm quần áo bạn ố vàng, khó tẩy đấy nhé.

5

Tuyệt chiêu cuối cùng. Đơn giản nhất và hiệu quả rõ rệt nhất: sử dụng nước xả vải. Nước xả có một lớp mỏng polime lưu giữ những hạt lưu hương (còn gọi là nước hoa cô đặc). Những hạt này sẽ lưu hương thơm lâu hơn trên quần áo và khuyếch tán vào không khí khi ta cử động.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận