loading...
28-02-2011 21:41

Cách giải Sudoku 4x4

 

Để giải đề Sudoku này bạn phải điền làm sao để vào mỗi cột, mỗi hàng và mỗi miền con đều có chứa các con số 1, 2, 3 và 4. Có một cách duy nhất để hoàn tất mỗi ô Sudoku. Nếu suy nghĩ kỹ bạn sẽ tìm ra đáp án.

1

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào cột thứ ba. Bạn đã có các con số 1 và 2 trong cột này nên bạn cần phải thay hai dấu hỏi bằng 3 và 4. Bạn không thể điền số 3 vào ô trên bởi vì đã có một con số 3 trong cùng hàng (tô sáng màu vàng). Nên ô trên phải là 4 và ô dưới phải là 3.

Cách giải Sudoku 4x4 1
2

Bây giờ bạn cần đoán ra số nào phải điền vào ở góc trên cùng. Nhìn lướt qua hàng đầu tiên, bạn lập tức nhận ra đó là số 2.

Cách giải Sudoku 4x4 2
3

Đến gì nữa? Bạn cần thay các dấu hỏi bằng một số 3 và một số 4. Nhìn dọc theo hàng cuối cùng, bạn sẽ thấy một con số 3, nên dấu hỏi bên dưới phải điền vào số 4. Tìm ra được đến đây, bạn dễ dàng suy ra ô ở góc trái bên dưới phải chứa số 2, cứ thế điền vào luôn.

Cách giải Sudoku 4x4 3
4

Hãy nhớ rằng mỗi miền con cũng đều phải chứa các con số 1, 2, 3 và 4. Bạn có thể thấy rằng các dấu hỏi trong đề Sudoku lúc này giờ phải thay được bằng số 1.

Bây giờ chỉ còn hai ô trống, và bạn có thể dễ dàng thấy rằng cả hai ô này đều phải chứa số 4. Bạn đã hoàn tất được bảng số Sudoku đầu tay rồi.

Cách giải Sudoku 4x4 4
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận