loading...
05-01-2011 17:04

Cách chọn màu cho tóc nhuộm

 

Với tất cả các màu nhuộm hiện có trên thị trường, sẽ rất khó khăn để bạn tìm được một màu thực sự phù hợp với bạn. Hơn nữa, bạn cần phải chắc chắn 100% rằng bạn đã suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nhuộm màu cho mái tóc vì nó sẽ ít nhiều làm hại đến tóc bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu một vài lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn màu tóc bạn sẽ sử dụng.

1

Bạn sẽ phải xem xét một vài việc trước khi quyết định chọn màu tóc, chẳng hạn như màu da, màu mái tóc tự nhiên của bạn, cũng như tính cách hoặc lối sống của bạn. Đây là một quá trình quan trọng, vì thế bạn nên thực sự nghiêm túc để không mắc sai lầm.

2

Khi muốn thực hiện một thay đổi lớn, việc đầu tiên bạn nên làm là xem màu mái tóc tự nhiên của bạn. Nếu tóc bạn đang ở tông màu trung bình, bạn hoàn toàn có quyền thay đổi màu sắc cho nó tối hơn hoặc sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn. Nếu bạn không muốn trông bạn quá nổi bật, màu nâu sẫm, màu nâu nhạt hoặc màu ánh tím, ánh đỏ là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể chọn màu sô cô la, màu gỗ gụ, hay hạt dẻ, những màu này hợp với làn da trung bình, hoặc da màu ô liu. Tuy nhiên, bạn nên tránh màu đồng hoặc màu đỏ vì nó làm tối màu da của bạn.

3

Phụ nữ với mái tóc màu nâu tự nhiên có thể lựa chọn rất nhiều màu để nhuộm tóc. Màu cà phê, màu sô cô la hoặc màu mật ong là sự lựa chọn tốt nhất cho một mái tóc nâu, vì nó sẽ tạo cho bạn một cái nhìn sáng bóng. Bạn cũng có thể nổi bật hơn với một vài tông màu nhẹ hơn màu tóc nâu tự nhiên của bạn.

4

Một điều quan trọng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn màu nhuộm cho hoàn hảo cho mái tóc là màu da của bạn. Bạn nên chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu da và tránh nhuộm màu sẫm hơn màu tóc của bạn. Nếu bạn có một mái tóc thực sự đen mà làn da lại quá nhợt nhạt nhìn bạn sẽ theo phong cách Gothic. Điều này sẽ không hợp với những cô gái trẻ và ưa sự nhộn nhịp. Nếu phong cách của bạn là lạnh lùng và thích sự ấn tượng, nổi bật thì bạn hãy nên nhuộm tóc theo phong cách Gothic. Những gì bạn cần làm là nên tìm một màu tóc phù hợp với làn da của bạn để có được kết quả tốt nhất, vừa tự nhiên vừa  nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc lựa chọn màu nhuộm tương tự như màu da của bạn. Để có được một cái nhìn tự nhiên và hài hòa, giải pháp lý tưởng nhất là chọn một màu sắc tạo sự tương phản nhẹ nhàng với da của bạn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận