loading...
13-09-2012 08:31

Những thiếu vắng đáng tiếc ở iPhone 5

 

Hiếm có sản phẩm nào trên thế giới nhận được sự quan tâm nhiều như iPhone 5. Tuy có nhiều cải tiến cùng những tính năng mới nhưng một số sự nâng cấp chủ chốt lại vắng mặt.

1

Không có thiết kế đột phá

Đúng là iPhone 5 dài hơn iPhone 4S và mảnh mai hơn (mỏng hơn 18%, nhẹ hơn 20%) nhưng về cơ bản thì nó cũng chẳng khác gì một chiếc điện thoại iPhone 4 kéo dài. Tất cả những bài báo suốt năm qua về kiểu dáng hình giọt lệ hóa ra chỉ là tưởng tượng (ít nhất là cho tới thời điểm này).

2

Không có chip NFC

Trong khi nhiều smartphone Android như Nexus, Samsung Galaxy S3 đã trang bị công nghệ NFC để chia sẻ dữ liệu không dây, hỗ trợ ví điện tử thì Apple vẫn quyết định đứng ngoài cuộc chơi. Tính năng Passbook mới được công bố của iOS6 cho phép người dùng lưu và truy cập nhanh vào tất cả phiên bản điện tử của vé xem phim, vé tàu xe, thẻ lên máy bay, thẻ mua hàng….trong một nơi duy nhất có thể là dấu hiệu cho việc Apple sẽ bổ sung chip NFC ở iPhone thế hệ thứ bảy.

3

Không có dung lượng 128 GB

Không phải ai cũng cảm thấy thỏa mãn với bộ nhớ 64GB, nhất là khi iPhone không có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ.

4

Không có sự nhảy vọt về pin

Đúng là khó có thể đòi hỏi hơn ở Apple khi vừa tạo ra một chiếc điện thoại dùng chip nhanh hơn, màn hình lớn hơn lại vừa có thời lượng pin lâu hơn. Nhưng thực tế là đông đảo người dùng vẫn hy vọng như vậy. Tuy kết quả chính xác sẽ chỉ có được sau khi dùng thử và kiểm tra các thông số của pin, nhưng từ những gì Apple đã nói thì thời lượng của iPhone 5 sẽ chỉ nhỉnh hơn iPhone 4S không đáng kể.

5

Sạc không dây

Một số đối thủ của iPhone như Nokia Lumia 920 đã có khả năng này nhưng iPhone 5 thì không may mắn như vậy.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận