loading...
10-12-2010 13:51

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh

 

Không cần tốn kém, bạn vẫn có thể có một vòng hoa vừa đẹp, vừa thơm mát trang trí trong nhà vào dịp lễ Giáng sinh năm nay. Hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước đơn giản để có 1 vòng hoa độc đáo.

  • Những cành cây dẻo dai và dễ uốn.
  • Lá bạch đàn – loại lá có mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng và luôn giữ được mùi thơm mát cùng màu xanh bạc ngay cả khi đã khô.
  • Một vài quả táo hoặc chanh.
  • Các dụng cụ khác: kéo cắt hoa, dây gai.

Làm khung vòng hoa

1

Nhặt lá ra bỏ đi. Rửa sạch cành trước khi làm.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 1
2

Uốn cành theo kích thước vòng hoa muốn làm. Nếu không tìm được cành dài, bạn có thể dùng nhiều cành ngắn nối lại.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 2
3

Dùng dây buộc chặt chỗ nối của hai đầu cành lại.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 3
4

Uốn những cành cây khác luồn vào trong và xung quanh vòng chính sao cho vòng cây có hình tròn đều, chặt, không có khoảng trống giữa các cành cây. Cứ như vậy, luồn các cành cây vào nhau thành hình tròn cho đến khi vòng tròn có độ lớn mong muốn. Đầu của cành cây rất dễ bung ra ngoài. Vì thế nên uốn cho các cành cây nằm gọn, giấu vào bên trong tạo thành một vòng tròn không có cành nào tua ra.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 4

Trang trí vòng hoa

1

Trước hết hãy bắt đầu với những cành bạch đàn. Bạn nên chọn những cành nhỏ dài khoảng  20cm – 25cm, cắt cho các cành đều nhau và bỏ đi những lá không đẹp, rồi luồn sâu lá vào những cành cây đã được uốn cuộn lại với nhau sao cho lá càng được gắn chắc càng tốt. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng những sợi dây cước nhỏ, buộc chặt cành vào khung vòng hoa.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 1
2

Sau đó lặp lại quá trình trên, cắm các cành lá theo cùng một hướng. Các cành lá phải được cắm đan xen nhau để đảm bảo toàn bộ phần khung được phủ kín. Cắt tỉa chỗ phần giao nhau giữa đầu và cuối vòng hoa sao cho các cành lá đều nhau ở toàn bộ vòng hoa.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 2
3

Trang trí thêm cho vòng hoa bằng các loại quả như táo, chanh. Có thể dùng một đoạn gỗ nhỏ để xuyên một qua quả và dùng sợi cước buộc quả lên vòng hoa. Làm như vậy quả sẽ được giữ trên vòng hoa một cách chắc chắn. Bạn có thể trang trí thêm những loài hoa hay loại quả mà mình thích để vòng hoa Giáng sinh thêm sinh động.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 3
4

Để vòng hoa của bạn được tươi lâu hãy phun nước mỗi ngày một lần vào buổi tối. Bạch đàn sẽ khô sau khoảng 1 tuần, nhưng hương thơm tuyệt vời và màu sắc của nó có thể giữ được trong suốt một thời gian dài.

Cách làm vòng hoa cho ngày Giáng sinh 4
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận