loading...
12-10-2010 12:48

Cách làm đồ trang trí từ vỏ trứng

 

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí vỏ trứng thật ấn tượng để làm đồ trang trí trong gia đình.

  • Trứng
  • Phẩm nhuộm
  • Băng dán
  • Giấy thấm màu

Trang trí bằng những đường viền

1

Ta dùng trứng màu trắng hoặc nhuộm màu tùy thích. Dùng băng dán 0,25cm dán dọc vỏ trứng từ trên xuống; dùng tay chà xát băng dán.Nhuộm trứng theo màu sắc ưa thích trong 5-10 phút.Sau đó vớt trứng ra lót bằng giấy thấm. Để khô khoảng 10 phút.

Cách làm đồ trang trí từ vỏ trứng 1
2

Dùng băng dán 0,125cm để viền ngang vỏ trứng.Lần này ta dùng thuốc nhuộm với màu tối hơn và để khô như trước.Sau đó gỡ lớp băng dán.

Cách làm đồ trang trí từ vỏ trứng 2

Trang trí hình lá cây

1

Bạn cần chuẩn bị vài quả trứng màu trắng, vài chiếc lá nhỏ hoặc các loại thảo mộc khác nhau, một cây cọ nhỏ, vải nylon,chỉ, thuốc nhuộm, và giấy thấm.

2

Dùng cọ thoa lòng trắng trứng vào mặt sau của lá và vỏ trứng (phần lá mà sẽ được gắn trên thân trứng) và dùng tay nhấn nhẹ nhàng.Đặt quả trứng vào ngay giữa của giấy nylon và buột chặt bằng dây su nhỏ. Đem trứng ngâm trong thuốc nhuộm từ 5-10 phút. Vớt trứng ra và thấm bằng khăn giấy.

3

Để kiểm tra màu sắc,ta dùng kéo cắt dây và mở vải nylon (nếu trứng có màu không như mong muốn thì ta nhuộm lại).Cẩn thận dùng tay để tách bỏ phần lá khỏi vỏ trứng. Lót bằng giấy thấm, và để khô khoảng 10 phút.

Cách làm đồ trang trí từ vỏ trứng 3
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận