loading...
11-09-2012 09:36

Cách chọn bánh trung thu ngon và an toàn

 

Trung Thu sắp đến và bánh trung thu và thứ không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng bánh giả và kém chất lượng tràn lan khiến những người tiêu dùng thực sự lo lắng. Xin mách bạn một số cách để chọn được bánh trung thu ngon và an toàn, chất lượng.

1

Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa, chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó (thường là 3 tháng).

2

Nếu bánh ngon màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Bánh nướng phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, có màu vàng hơi sậm và đều, không bị tươm dầu. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: lạp xưởng, jambon, hạt dưa... Bánh dẻo, vỏ và nhân bánh phải mềm có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen.

3

Khách hàng không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng, vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hư khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể bánh sẽ bị mốc trước hạn dùng.

4

Ngoài ra để chọn được bánh ngon người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán sỉ và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận